SỰ TÍCH KINPIRA GOBO – NGƯU BÀNG XÀO CÀ RỐT

1. Sự tích KINPIRA GOBO – NGƯU BÀNG XÀO CÀ RỐT

Ngưu bàng (Gobo) là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong món ăn hằng ngày ở Nhật. Tiếng Nhật gọi là Gobo, tiếng Anh gọi Gobo root. Ngưu bàng chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, nó còn được cho là lợi tiểu, giúp bài tiết mồ hôi và có tác dụng lọc máu. Ngưu bàng ăn giòn, và có mùi thơm của rễ cây, một mùi rất đặc trưng.
Cây ngưu bàng tồn tại khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên gobo – loại rau lấy từ rễ của cây này – chỉ được tiêu thụ chủ yếu ở châu Á và đặc biệt là tại Nhật Bản. Cây gobo lớn có thể dài 1-2m, nhưng khi bán chúng được cắt ngắn bớt. Gobo luôn được nấu chín trước khi ăn và thường được ăn trong các loại canh, súp.
Các món ăn phổ biến nhất có gobo là Kinpira gobo, trong đó gobo và cà rốt được thái sợi, xào lên với nước tương, đường và cả rượu sake. Kinpira gobo là một ví dụ điển hình về truyền thống nội trợ của người phụ nữ Nhật Bản và được yêu thích vì độ giòn của nó. Sử dụng các loại rau củ chưa gọt vỏ và Shiitake lỏng đã ngâm thực hiện một cách đơn giản, một món ăn đầy dinh dưỡng.
Câu chuyện về cái tên “Kinpira Gobo” phải quay lại thời “kinpira Joruri”, một vở kịch nổi tiếng biểu diễn tại các nhà hát múa rối nước truyền thống của Nhật Bản thời Edo, hơn 350 năm trước. Nhân vật chính có tên là Sakata no Kinpira, rất mạnh mẽ và cường tráng, cái tên Kinpira được trao cho món ăn này vì người ta nghĩ rằng Gobo làm cho cơ thể con người mạnh mẽ.

2. CHIẾT XUẤT KINPIRA GOBO 

Thành phần: Bột sấy phun sương chiết xuất từ 50% củ ngưu bàng tươi (Arctium lappa Linn) và 50% củ cà rốt tươi (Daucus carota L.)
Cách dùng:
– Pha với nước ấm uống 5-10 g/ ngày.
– Cho vào súp, cháo…
– Dùng như bột nêm tạo vị ngọt thanh cho các món luộc, món lẩu, phở, bún
…miến, món hầm, món kho…
– Hoà chút nước cho tan rồi cho vào các món xào.
Bảo quản: Túi đã mở cần bảo quản kín sau mỗi lần sử dụng. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh.
TCCS: 03/XANHNHATMINH/2023
Cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm đã hết hạn.
Sản xuất tại: Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xanh Nhật Minh.
Địa chỉ: Khu Ụ Pháo – Cụm công nghiệp, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội
Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
—-☘️☘️☘️☘️☘️—-
🌟 HERBASOUL – TỎA SÁNG DƯỢC LIỆU VIỆT
🔸 Đặt hàng qua Hotline: 0936.259.369
[flatsome-sidebar id="after-single-content"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *